Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Hien_tuong_nhat_thuc_hinh_khuyen_khong_lo_luc_16g20_ngay_151_nhin_duoc_tu_Vy_Da_TP_Hue__Anh_Dinh_Toan.jpg 2010.swf Vong_tron_lua_tren_bau_troi_Male_Maldives.jpg 0.blumenpflanzen145[1]1.gif

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  Chào mừng quý vị đến với website của ...

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Bài viết > Chia sẻ kinh nghiệm >

  KINH NGHIỆM DẠY NGỮ VẰN

       Nếu ai là bạn đồng môn với tôi chắc là cũng đồng cảm với tôi câu tục ngữ thời nay " học toán dạy văn ăn thể dục". Chúng ta ai cũng biết rằng để dạy một tiết Văn thành công mĩ mản quả là khó, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố cả về thế giới khách quan và thế giới chủ quan. Nếu trước giờ lên lớp ngôi trường vẫn bình yên, không có sấm chớp, nói chung là đẹp trời; rồi cho đến tổ ấm gia đình  nữa vợ chồng vui vẽ con cái khỏe mạnh; rồi cho đến lớp dạy năng lực cảm nhận văn học có tốt không đây là các yếu tố khách quan nó cũng đóng vau trò không nhỏ đối với thành công của một tiết dạy Ngữ Văn. Bên cạnh đó yếu tố chủ quan cũng quyết định thành công của tiết dạy. Cứ sa vào bình giảng nhiều nếu dạy từ 4-5/buổi thì cứ vào các bữa tiếp năng lượng vào cơ thể cũng lơ luôn. Theo kinh nghiệm bản thên cho thấy minh nên chon những đoạn văn, đoạn thơ cần bình thích hợp: VD như bức tranh xuân trong đoạn trích Cảnh ngày xuân không bình không được; đoạn về cái chết thương tâm của Lão Hạc; Câu văn cuối cùng trong bài Cố hương...Bên cạnh dod giáo viên nên dùng một số câu hỏi nêu vấn đề: VD CÓ người cho rằng Thúy Kiều nhớ về Kim Trọng trước khi nhớ về cha mẹ là không phù hợp với lễ giáo phong kiến. Ý kiến riêng của các em nhế nào....Như vậy bài giảng sẽ sâu sắc và giáo viên cungc có ít phút ngoi ngóp thở!!!! 
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Đình Sâm @ 20:27 31/10/2009
  Số lượt xem: 143
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến